gototopgototop

Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Back Tin hoạt động Hoạt động chung Xín Cái - Mèo Vạc - Hà Giang nơi địa đầu tổ Quốc

Xín Cái - Mèo Vạc - Hà Giang nơi địa đầu tổ Quốc

  • PDF.

ha_giang_1

Đoàn cán bộ tới đỉnh Mã Pì Lèng - Hà Giang

Từ thành phố Hà Giang đoàn chúng tôi ngược đèo gần 200Km lên Mèo Vạc, đến cửa ngõ Xín Cái - đồn biên phòng Xăm Pun, cũng là cái “ngưỡng khí hậu” đỉnh rét của Hà Giang khi trời đã tối, là chạm vào cái rét thấu xương của bà con nơi đây. Cảm nhận cái lạnh tỏa ra từ núi đá và rừng cây, những ngày rét đậm, rét hại, thì nơi này giá lạnh xuyên thấu vào tận từng thớ thịt của người dân Mèo Vạc.

Đoàn chúng tôi gồm Lãnh đạo và sinh viên trường Đại học Y Hà Nội do hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh làm trưởng đoàn, cùng PGS. TS Trần Hậu Khang - Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương, lãnh đạo bệnh viện Lão Khoa Trung ương, Viện Răng Hàm Mặt - trường ĐHYHN, Tổng Cục 6 -Bộ Công An, Trường nhạc viện âm nhạc Quốc gia, Đại học Dược Hà Nội, Công an tỉnh Hà Giang và lãnh đạo Sở Y tế Hà Giang tới khám bệnh, phát quà cho bà con hai huyện Mèo Vạc và Đồng Văn (toàn đoàn gần 60 cán bộ và sinh viên). Hành trang của đoàn tới khám bệnh cho bà con và học sinh, là những dụng cụ khám bệnh thiết yếu, thuốc men, quà của bệnh viện Da liễu Trung ương, những chiếc áo ấm được mang từ Hà Nội lên và cả những trái tim nhiệt huyết của đoàn tình nguyện.

Trong giá lạnh từ 3 độ đến 0 độ và màn sương mờ ảo, chúng tôi đã đến được nơi tập chung của bà con và học sinh trường PTDL bán trú Xín Cái - xã Xín Cái - huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang, để đoàn khám bệnh và phát quà. Điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy tại nơi địa đầu của tổ quốc là những con người nhỏ bé, thiếu thốn về vật chất mà phải chống trọi với cái rét cắt da cắt thịt để sống và gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng cho tổ quốc.

Chúng tôi rất cảm động khi nhìn thấy các em bé mặc rất phong phanh trong cái giá lạnh đó, đoàn chúng tôi bỏ qua mọi thủ tục tiếp đoàn mà lấy ngay những chiếc áo rét được mang hơi ấm từ Hà Nội lên để phát ngay cho các em.

Bà con được đoàn khám bệnh, phát thuốc, trao quà rất tận tình, hơi ấm từ các bạn sinh viên và công an tình nguyệt đã lan tỏa tới bà con, học sinh nơi này. Lúc này, chúng tôi thấu hiểu được tinh thần dân tộc, tình người đẩy lên cao hơn bao giờ hết, trước đây chúng tôi chỉ được nghe và kể về những khó khăn mà đồng bào vùng cao phải chịu đựng, giờ đây chúng tôi đang cảm nhận được sợ thiếu thốn, giá lạnh mà người dân Xín Cái phải chịu đựng để giữ "đất thiêng" cho tổ quốc, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh chia sẻ.

Hiệu trưởng trường PTDL bán trú Xín Cái - xã Xín Cái - huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang cho biết các em học sinh tại đây rất thiếu thốn, mỗi tuần chỉ được ăn mấy "sợi thịt", nghe đến đây đoàn chúng tôi thấy cảm động đến tận đáy lòng. PGS.TS Trần Hậu Khang đã rất xúc động trước những khó khăn mà các em học sinh ở đây phải chịu đựng trong một điều kiện vật chất rất thiếu thốn mà vẫn tới trường học lấy cái chữ, PGS đã tặng cho các học sinh nội trú 5.000.000đ để các em có thêm những bữa ăn dinh dưỡng, cố gắng học tập. PGS.TS Trần Hậu Khang trao 80 triệu cho TTPCBXH Hà Giang để xây 02 căn nhà cho bệnh nhân phong nghèo tại tỉnh.

Đoàn chúng tôi chỉ có hai ngày tại Mèo Vạc và Đồng Văn của Hà Giang nhưng chúng tôi đã thấy được sự thiếu thốn của bà con nơi địa đầu tổ quốc, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều đoàn tình nguyện và từ thiện tới nơi này để phần nào "sưởi ấm" cho bà con nơi đây, nơi mà "chân cứng" và "đá mềm" để giữ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam thân yêu.

Một số hình ảnh của đoàn tình nguyện

ha_giang_1

Đoàn cán bộ tới đỉnh Mã Pì Lèng - Hà Giang

HGiang_2.1

Đoàn làm việc tại đồn biên phòng Săm Pun

H_giang_2.3

Đoàn làm việc tại đồn biên phòng Săm Pun

Hgaing_2.5

Đoàn làm việc với bộ đội biên phòng và Ban giám hiệu trường PTDL bán trú Xín Cái - xã Xín Cái - huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang

H_Giang_2.2

Đoàn đi xuống trường học

Ha_Giang_3

PGS.TS Trần Hậu Khang - Giám đốc BV Da liễu TW  trao 5 triệu cho Ban giám hiệu trường PTDL bán trú Xín Cái - xã Xín Cái - huyện Mèo Vạc - tỉnh Hà Giang

H_Giang_4

Đoàn BS của BV Da liễu TW khám bệnh cho người dân Mèo Vạc - Hà Giang

Ha_Giang_2

PGS.TS Trần Hậu Khang - Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương trao 80 triệu cho TTPCBXH Hà Giang để xây 2 căn nhà cho bệnh nhân phong nghèo

ha_GIang_5

PGS.TS Trần Hậu Khang - Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương làm việc tại TTPCBXH Hà Giang 

h_giang2.3

Các em học sinh rất phấn khởi với tấm áo mới ấm áp

Lê Vinh - Bệnh viện Da liễu Trung ương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: