Chế Độ:
Eportal thông báo
 
 
..:: Tin hoạt động » Hoạt động Đảng - Đoàn thể ::..   18 Tháng Mười 2018  Đăng Ký  Đăng Nhập 
Facebook Chat
 HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Báo cáo sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương Nhiệm kỳ 2015 - 2020
16 Tháng Tư 2018 :: 8:08 SA :: 3698 Views :: 0 Comments

 
.
PHẦN THỨ NHẤT: Kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng và định hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020

I. NHỮNG KẾT QUẢ CHỦ YẾU
     1. Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh
     Dưới sự lãnh đạo, định hướng của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên của Bệnh viện luôn là một khối đoàn kết vững chắc, phát huy tính dân chủ, tinh thần hợp tác và chia sẻ trong mọi hoạt động. Nhờ vậy, trong nửa nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, nhiều lĩnh vực đã đạt được thành tích cao.
Đặc biệt, từ năm 2017 Bệnh viện Da liễu Trung ương thực hiện tự chủ hoàn toàn về tài chính. Mặc dù, đây là xu thế phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội tuy nhiên cũng đặt ra không ít những thách thức, khó khăn đối với Bệnh viện. Do đó, Đảng ủy đã xây dựng các kế hoạch, chiến lược lâu dài, đưa ra phương hướng chỉ đạo, lãnh đạo phù hợp, sát sao hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, tạo niềm tin cho người bệnh, đảm bảo sự phát triển bền vững của Bệnh viện.

     1.1. Công tác khám, chữa bệnh
     Với số lượng bệnh nhân đến khám ngày càng đông, Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo nghiên cứu cải tiến qui trình khám chữa bệnh,  cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm bớt thủ tục phiền hà và thời gian chờ đợi cho người bệnh, tăng cường các phòng khám, khám sớm phục vụ bệnh nhân. Ngoài ra, người bệnh còn được quan tâm về điều kiện ăn, ở trong thời gian nằm viện. Chính vì thế số lượng bệnh nhân đến khám, điều trị nội trú và ngoại trú trong thời gian qua tăng rất nhanh thể hiện uy tín, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện ngày càng được nâng cao.
Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành Đảng bộ, hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn như: chỉ tiêu ngày sử dụng giường bệnh, lazer, phẫu thuật, xét nghiệm, dược lâm sàng, pha chế v.v… các năm đều đạt và vượt kế hoạch đầu năm đề ra. Cụ thể: số lượt người bệnh đến khám năm 2016 là 393.372 lượt, năm 2017 là 454.875 lượt; số lượng bệnh nhân điều trị nội trú năm 2016 là 3.112 lượt, năm 2017 là 3.634 lượt; số lượng xét nghiệm tăng lên đáng kể năm 2016 là 715.602 lượt, năm 2017 là 1.242.385 lượt.
     Nhiều kỹ thuật xét nghiệm mới được triển khai và phát triển như ELISA tìm kí sinh trùng, nuôi cấy, định loại Malassezia, xác định đồng thời 11 tác nhân STD, định típ HPV, miễn dịch huỳnh quang tách muối; triển khai thực hiện các tiêu chí phục vụ cho quản lý chất lượng xét nghiệm, liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện…
Tổng đài chăm sóc khách hàng được triển khai đã phát huy tốt vai trò trong công tác hỗ trợ, tư vấn người bệnh, góp phần giảm thời gian chờ đợi khi đăng ký khám chữa bệnh qua tổng đài đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh.

     1.2. Lãnh đạo công tác Chỉ đạo tuyến
     Là đơn vị đầu ngành Da liễu được giao nhiệm vụ quản lý, thực hiện dự án phòng chống bệnh Phong và các bệnh Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục trong nhiều năm qua và đã thu được những thành tựu nổi bật:
Xây dựng kế hoạch kinh phí và tổ chức các hoạt động của chương trình phong (trung ương và địa phương)
Giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật và mô hình tổ chức cho một số tỉnh ở khu vực miền núi phía Bắc và Nam Bộ; tổ chức tập huấn thành công “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị một số bệnh da thường gặp và chăm sóc da cơ bản” cho 5 tỉnh; phân phối thuốc điều trị phong cho toàn quốc;
     Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt Đề án 1816; phối hợp với các khoa/phòng liên quan tổ chức các gói chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới về xét nghiệm nấm và ký sinh trùng, xét nghiệm STI, các bệnh da thông thường, laser... Năm 2016, Bệnh viện đã tổ chức đào tạo ngắn hạn cho hơn 500 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tuyến dưới; năm 2017 số lượng học viên là gần 600 người.

1.3. Lãnh đạo công tác đào tạo
     Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã chỉ đạo thực hiện phối hợp với các cơ sở đào tạo khác trong công tác đào tạo cho các đối tượng:
Đào tạo Đại học: phối hợp với Đại học Y Hà Nội đào tạo cho hơn 1000 học viên bao gồm các đối tượng RHM, YHCT, BSĐK, VB2YHDP, BSCK ĐH Da liễu; phối hợp với ĐH Y dược học Cổ truyền Việt Nam đào tạo hơn 300 học viên;
Đào tạo sau Đại học (BSNT: 19 học viên, cao học: 20 học viên, chuyên khoa I: 65 học viên, chuyên khoa II: 11 học viên, nghiên cứu sinh: 11 học viên); các lớp hỗ trợ sau Đại học: 11 học viên.
     Đào tạo theo nhu cầu xã hội: định hướng Da liễu (tổ chức 03 khóa với 114 học viên), ứng dụng Laser trong chuyên ngành Da liễu (tổ chức 09 khóa với 206 học viên), xét nghiệm tìm nấm và Ký sinh trùng gây bệnh da (tổ chức 06 khóa với 24 học viên), chăm sóc da thẩm mỹ (tổ chức 03 khóa với 72 học viên);
     Đào tạo ngắn hạn cho 16 học viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Campuchia, Pháp…
     Tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, đảm bảo các tiêu chuẩn trong tiêu chí chất lượng Bệnh viện.

     1.4. Lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế
     Công tác Nghiên cứu khoa học được Đảng bộ Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Hàng năm số đề tài cấp cơ sở tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành 07 nghiên cứu cấp quốc gia, 06 đề tài nghiên cứu cấp Bộ; thông qua và nghiệm thu cấp 33 đề tài cấp cơ sở, đề tài hợp tác thử nghiệm lâm sàng với một số sản phẩm thuốc, dược mỹ phẩm;
Nhiều đề tài đã được báo cáo tại các Hội nghị trong nước, quốc tế và đăng tải trên tạp chí trong và ngoài nước.
     Bệnh viện luôn quan tâm và chú trọng hoạt động đối ngoại, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các nước nhằm tiếp cận và triển khai ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành.
     Hợp tác Quốc tế không ngừng được mở rộng, Hội Da liễu Việt Nam đã được kết nạp vào Hội Da liễu Đông Nam Á, Châu Á và thế giới. Nhiều hội nghị khoa học quốc tế chuyên ngành Da liễu do Bệnh viện đăng cai tổ chức đã thành công và được bạn bè quốc tế đánh giá cao.
     Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai tốt các hoạt động 02 dự án hợp tác với Hội chống Phong Thụy Sỹ và Tổ chức Y tế thế giới về “Tăng cường năng lực nuôi cấy, kháng sinh đồ, đánh giá tỷ lệ lậu cầu kháng thuốc” tại 5 đơn vị Da liễu
     Đảng bộ cũng lãnh đạo Bệnh viện cử cán bộ đi tham dự các Hội nghị hội thảo như: Hội nghị Da liễu khu vực Hồng Kông, Lào, Thái Lan, Ấn Độ, ...tổ chức cho các cán bộ, nhân viên đến tham quan và học tập tại các nước trong khu vực Đông Nam Á v.v…

     1.5.  Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ
     Công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ được tiến hành đúng quy trình,  chọn lựa những cán bộ có đủ đức, đủ tài, uy tín, tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và bệnh viện. Hàng năm bệnh viện đều thực hiện rà soát bổ sung quy hoạch báo cáo cấp trên cả về Đảng và chính quyền.
     Công tác đề bạt, bổ nhiệm kịp thời các cán bộ lãnh đạo khoa/phòng nhằm kiện toàn đội ngũ lãnh đạo quản lý, đảm bảo hoạt động chuyên môn của từng khoa/phòng như: phòng Đào tạo, khoa Điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, khoa điều trị bệnh da nam giới, phòng Công nghệ thông tin và Giáo dục y tế, phòng Công tác xã hội, khoa Dinh dưỡng tiết chế...
     Xây dựng hồ sơ xếp hạng Bệnh viện hạng I trình Bộ Y tế phê duyệt.
     Công tác chuyển chức danh nghề nghiệp, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho viên chức được thực hiện kịp thời.
     Xây dựng kế hoạch thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
     Thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, nhất là các đảng viên trẻ, cán bộ nguồn của Đảng bộ. Tham gia đầy đủ các lớp học tập, tập huấn nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác của người đứng đầu chi bộ, các cấp ủy viên và đảng viên trẻ nghiệp vụ công tác văn phòng v.v... cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tại các trường đại học, cao đẳng.
     Xây dựng đội ngũ cán bộ được thực hiện nghiêm túc với việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo, cá nhân cán bộ quản lý gắn. Từng đồng chí đảng ủy viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của đơn vị đã nghiêm túc tự kiểm điểm, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đánh giá thẳng thắn những ưu điểm, khuyết điểm, chân thành góp ý cho đồng chí của mình. Nhìn chung  kiểm điểm hàng năm các cấp ủy viên đã nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp cụ thể khắc phục, sửa chữa những tồn tại, yếu kém của cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực được phân công.

     1.6. Lãnh đạo công tác xây dựng hạ tầng, trang thiết bị phục vụ người bệnh
     Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa, bệnh cho người bệnh, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng đã chỉ đạo công tác xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại.
     Các dự án nâng cấp, sửa chữa tòa nhà Đào tạo, nhà Điều hành, nhà Điều trị đã và đang được gấp rút triển khai để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu khám, chữa bệnh trong điều kiện khuôn viên chật hẹp của Bệnh viện.

     1.7. Công tác đảm bảo an ninh trật tự
     Bệnh viện luôn kết hợp chặt chẽ với phòng PA83, công an phường Phương Mai trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ và giữ gìn trật tự xã hội; trao đổi thông tin liên quan đến công tác giữ gìn an ninh trật tự; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và xử lý các sự việc vi phạm pháp luật; phòng chống khủng bố, cháy nổ, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện đúng trình tự, thủ tục và các quy định tại bệnh viện, không để tình trạng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy, gây ồn ào trong khu vực bệnh viện; tăng cường công tác tuyên truyền trực tiếp đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhằm nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hoạt động phạm tội nhằm giữ gìn và đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện cũng như trên địa bàn phường Phương Mai.

     1.8. Công tác xây dựng các tổ chức đoàn thể
     Đảng ủy đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ  IV nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới đã phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công.
     Công đoàn Bệnh viện đã phối hợp với lãnh đạo Bệnh viện chăm lo đời sống vật chất, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn thông qua việc tham gia xây dựng quy chế, quy định, nội quy liên quan đến quyền, lợi ích và trách nhiệm của đoàn viên.
     Tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện quan tâm cải thiện điều kiện làm việc; quyền lợi vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn; chăm sóc sức khoẻ cho công chức, viên chức, người lao động; tổ chức tốt việc nghỉ ngơi, thăm hỏi khi đoàn viên ốm đau, gia đình gặp hoạn nạn, khó khăn.
     Tham gia xây dựng và đề xuất, giám sát thực hiện các quy định về quy chế chi tiêu nội bộ, chế độ lao động, cơ chế hoạt động dịch vụ liên quan đến đời sống và quyền lợi của viên chức lao động.
     Đảng ủy đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đoàn Thanh niên lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đoàn Thanh niên của Bệnh viện đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, thực hiện các hoạt động có ý nghĩa như tổ chức các buổi khám chữa bệnh tình nguyện, phát thuốc miễn phí tại vùng sâu, vùng xa như Nghệ An, Nam Định, Hà Tĩnh, Lào Cai…; hiến máu nhân đạo; tổ chức các chương trình từ thiện, phát quà, thuốc cho bệnh nhân nghèo; ủng hộ đồng bào thiên tai, bão lụt…
     Ngoài chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của Bệnh viện, Đảng ủy cũng rất quan tâm đến công tác thiện nguyện, các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người bệnh khó khăn như chỉ đạo tổ chức các chương trình “Mang âm nhạc đến với người bệnh”, tổ chức lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam để gây quỹ, ủng hộ các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện. Đặc biệt, năm 2017, Đảng ủy đã ra quyết định điều trị miễn phí cho bệnh nhân nhi bị sùi mào gà tại Hưng Yên.
 
2. Kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
     2.1. Tình hình Đảng bộ và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
     Hiện nay, Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương có 95 đảng viên, trong đó có 83 đảng viên chính thức, 12 đảng viên dự bị, sinh hoạt tại 5 chi bộ.
     Tình hình biến động đảng viên trong nửa nhiệm kỳ qua: đầu nhiệm kỳ 79 đảng viên, chuyển đi 06 đảng viên, chuyển đến 05 đảng viên, kết nạp mới 17 đảng viên, số đảng viên hiện nay là 95 đảng viên.
     Có 03 đảng viên được khen thưởng là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ năm 2013-2017: Đồng chí Nguyễn Văn Thường, đồng chí Lê Hữu Doanh và đồng chí Huỳnh Thị Đào. Đảng bộ luôn là đảng bộ trong sạch vững mạnh.
     Đảng bộ Bệnh viện đã tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng uỷ, xây dựng Đảng uỷ Bệnh viện thật sự vững mạnh. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng  viên gắn với kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm, đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng quy định.
     Đảng bộ bệnh viện luôn xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng khối đoàn kết, nhất trí cao từ trong Đảng; đoàn kết nhất trí cao trong Đảng bộ phải là thực sự đoàn kết trên tinh thần xây dựng không phải vì nể nang, né tránh vấn đề mà mất đi tính đấu tranh trong Đảng bộ; Phát huy tính Đảng trong mọi hoạt động, trong từng lời nói, từng việc làm để duy trì và củng cố niềm tin của quần chúng đối với Đảng.
     Công tác bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn luôn được Đảng bộ, Ban lãnh đạo quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho cán bộ viên chức tham gia học tập, bồi dưỡng cả trong và ngoài nước. Thường xuyên cử cán bộ chuyên môn tham dự các khóa học về cao cấp lý luận chính trị, cử nhân chính trị,  bồi dưỡng quốc phòng an ninh v.v…
     Công tác phát triển Đảng luôn được Đảng ủy quan tâm, chỉ đạo, kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú, bồi dưỡng, rèn luyện để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Năm 2016, Đảng ủy kết nạp 10 đảng viên; năm 2017 kết nạp 7 đảng viên.
     Công tác điều chuyển luân chuyển cán bộ, viên chức các khoa phòng được thực hiện theo định kỳ dựa trên nguyên tắc bình đẳng, công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật.
     Đảng ủy đã chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2020 từ 24/7 – 31/7/2017.
     Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và các nhiệm kỳ tiếp theo được triển khai theo đúng quy định, trình tự và thống nhất trong cấp ủy.

     2.2. Kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng
     * Công tác chính trị, tư tưởng, gắn với kết quả thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
     Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ Bệnh viện đã triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết Trung ương khóa XII của Đảng và các chương trình công tác của Quận uỷ cho cán bộ, đảng viên của Bệnh viện, đưa nội dung của Nghị quyết vào thực tiễn công việc hàng ngày. Năm 2016, Đảng ủy đã tổ chức các buổi học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thữ XVI; học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Năm 2017, tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và học tập chuyên đề toàn khóa “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Học tập, quán triệt, tuyên truyền triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và chuyên đề 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII.
     Đồng thời quán triệt tình hình kinh tế, chính trị - xã hội trong nước và Quốc tế, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, liên hệ với tình hình thực tế của đơn vị để đề ra nghị quyết lãnh đạo chung và cho từng giai đoạn. Hầu hết các đảng viên luôn gương mẫu, không ngừng học tập vươn lên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết, gắn bó với đồng nghiệp để xây dựng một tập thể đoàn kết cao trong công việc và hết lòng vì người bệnh.
Bên cạnh đó, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây là công việc thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi đảng viên, cán bộ, viên chức, các chi bộ của Bệnh viện đã tổ chức triển khai học tập, thảo luận từng nội dung các chuyên đề trong các buổi sinh hoạt thường kỳ. Gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư bằng những việc làm cụ thể; phát huy tinh thần tự học tập, rèn luyện không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm giải quyết công việc để đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ mới.
     * Công tác kiểm tra giám sát
     Đảng bộ đã tiến hành công tác tự kiểm tra thường xuyên, nghiêm túc, giám sát các Chi bộ và đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng, Nghị quyết, quy định của cấp ủy, cấp trên và việc thực hiện nhiệm vụ được giao.
     Trong năm 2017, Đảng bộ Bệnh viện đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 01 trường hợp đảng viên sinh con thứ 3;
     * Công tác vận động quần chúng
     Xác định rõ tầm quan trọng của công tác vận động quần chúng, Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương, đường lối của Đảng về công tác dân vận, lồng ghép với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao… Động viên quần chúng tích cực thi đua lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ban hành quy ước nếp sống văn hóa cơ quan để xây dựng mối quan hệ ứng xử văn minh, lịch sự.
 
           
3. Định hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020
     3.1.Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị
     Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đã đề ra, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, không để xảy ra sai sót chuyên môn, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.
     Tiếp tục triển khai, ứng dụng công nghệ cao, các kỹ thuật xét nghiệm, phẫu thuật mới mang lại hiệu quả cao trong việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.
     Đẩy mạnh công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kết quả nghiên cứu, sáng tiến cải tiến kỹ thuật nâng cao hiệu công tác khám, chữa bệnh.
     Tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới; đào tạo, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ tuyến dưới góp phần làm giảm quá tải bệnh viện.
     Giữ gìn, tăng cường mối quan hệ với các đối tác viện trợ nước ngoài trong công tác chống phong, các hoạt động phòng chống các nhiễm trùng lây qua đường tình dục và các bệnh da.
     Tạo chuyển biến mạnh trong cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính.
 
     3.2.  Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng Đảng
     Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị. Triển khai thực hiện tốt chương trình hành động của Quận ủy về công tác tư tưởng, lý luận, giáo dục Chủ nghĩa Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị đối với cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhằm tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong Đảng bộ. Nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
     Tiếp tục thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh",  gắn với xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên. Triển khai sâu rộng nhiệm vụ xây dựng đạo đức, lối sống, bản lĩnh chính trị vững vàng đối với cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến thực sự trong việc "làm theo" tấm gương đạo đức của Bác. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa tính chiến đấu, sắc bén, thuyết phục của công tác chính trị tư tưởng.
     Thực hiện tốt công tác đánh giá, qui hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng, luân chuyển cán bộ, đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ nữ, cán bộ trẻ; tạo sự cân đối, hài hòa giữa các độ tuổi, giới tính trong đội ngũ cán bộ. Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cả về trình độ chuyên môn và năng lực quản lý.
     Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của điều lệ Đảng, gắn công tác kiểm tra với công tác tư tưởng, công tác tổ chức. Thực hiện có hiệu quả các chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy, trong đó tập trung kiểm tra việc thực hiện Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, việc thực hiện dân chủ trong Đảng và qui chế làm việc của cấp uỷ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống  lãng phí. Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo cán bộ, đảng viên, đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời. Chủ động phát hiện, đảng viên vi phạm, xử lý đúng trách nhiệm người đứng đầu, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng.
     Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận.  Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo công tác dân vận theo hướng sát dân, sát cơ sở gắn với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh.      Quan tâm lãnh đạo cán bộ, đảng viên gương mẫu, đề cao trách nhiệm trước dân, làm tốt công tác dân vận theo chức trách của mình.

     3.3. Thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị trong cơ quan, đơn vị
     Tiếp tục đổi mới hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho toàn thể cán bộ, nhân viên, đoàn viên công đoàn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
     Đẩy mạnh triển khai thực hiện nếp sống văn minh nơi công sở. Phát huy nếp sống văn hóa cơ quan của Bệnh viện, phát triển mối quan hệ hài hòa, đồng thuận giữa các cán bộ nhân viên trở thành nét văn hóa tại bệnh viện
     Tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, trách nhiệm của Ban Giám đốc, phối hợp chặt chẽ giữa Đảng uỷ, Ban Giám đốc và tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong thực hiện Quy chế dân chủ. Đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, coi việc thực hiện quy chế dân chủ là một nội dung tiêu chuẩn thi đua để đánh giá cán bộ lãnh đạo, đảng viên và cán bộ công chức viên chức,  đồng thời cũng là  các chuẩn mực dùng để xem xét bình chọn các danh hiệu thi đua khen thưởng tập thể và cá nhân hoặc đề bạt bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo trong bệnh viện.
     Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quận ủy về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và khu vực, kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế xã hội. Xác định giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội là một trong những điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế - xã hội, là nội dung quan trọng của quan điểm phát triển toàn diện, bền vững. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ, viên chức, đảng viên.
 
PHẦN THỨ HAI: Kiểm điểm của cấp ủy
 
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Bệnh viện Da Trung ương, trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn, công tác chính trị, an ninh, quốc phòng và đạt được nhiều thành tích cao.

1. Những ưu điểm
     Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch phân công các đồng chí trong Ban chấp hành phụ trách từng lĩnh vực. Bên cạnh đó, Ban chấp hành luôn bám sát chỉ đạo của cấp trên, xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu hoạt động, với sự đoàn kết nhất trí cao của Ban chấp hành cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Ban chấp hành Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra cả về mặt chính trị lẫn công tác tổ chức chỉ đạo điều hành.
     Về triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng: Trên cơ sở tiếp thu các Nghị quyết của Đảng các cấp, Đảng uỷ Bệnh viện đã từng bước đổi mới phương thức và đã tổ chức triển khai, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng để cán bộ, Đảng viên nắm vững đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tập trung xây dựng chương trình hành động, cụ thể hoá và tổ chức chỉ đạo thực hiện đưa đường lối đổi mới, các chủ trương, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, động viên cán bộ, viên chức giữ vững ổn định chính trị, xây dựng  Chi bộ, Đảng bộ, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
     Ban chấp hành Đảng bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của Bệnh viện. Các chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được kịp thời quán triệt trong toàn Đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Cấp uỷ luôn quan tâm đến công tác xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ thống nhất từ tư tưởng đến hành động, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, hầu hết cán bộ Đảng viên đều kiên định, nói và làm theo Nghị quyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, tôn trọng và giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ III đề ra.
     Các đồng chí trong cấp uỷ đã giữ vững đạo đức, lối sống. Đồng thời tổ chức cho cán bộ Đảng viên trong toàn Đảng bộ học tập nắm vững và thực hiện nghiêm túc Luật viên chức, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm,  chống lãng phí; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện kê khai tài sản theo quy định; thực hiện quy định những điều Đảng viên không được làm; quy định về chế độ học tập lý luận trong Đảng; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh v.v… Hầu hết cán bộ Đảng viên, có nhiều cố gắng tự giác tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống, gương mẫu thực hiện và thuyết phục gia đình, quần chúng nơi cư trú chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.
     Đảng ủy là một khối lãnh đạo đoàn kết, vững mạnh, chỉ đạo và quyết định những công việc liên quan đến mọi hoạt động và sự phát triển của Bệnh viện và của ngành, không xảy ra tình trạng chia bè phái mất đoàn kết, đại đa số có sự thống nhất cao trong Đảng ủy và Ban lãnh đạo Bệnh viện trong các quyết định về các công việc của Bệnh viện.
     Đảng ủy luôn quan tâm đến đời sống, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên. Mỗi Đảng ủy viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động hoàn thành tốt các công việc được giao.
     Đảng ủy duy trì tổ chức họp định kỳ và đột xuất theo đúng quy định đảm bảo tính tập trung dân chủ trong sinh hoạt.
     Đảng ủy thường xuyên quan tâm, lãnh đạo hoạt động của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tổ chức thực hiện rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa như: tham gia công tác khám, chữa bệnh tình nguyện, hiến máu nhân đạo, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa cho bệnh nhân nghèo, ủng hộ đồng bào vùng gặp thiên tai… tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động và đạt nhiều thành tích nổi bật.
     Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang trên địa bàn Quận và Thành phố, chỉ đạo sát sao công tác bảo vệ an ninh, trật tự, phòng chống các tệ nạn xã hội trong Bệnh viện và khu vực.
     Các đồng chí Đảng ủy viên đã không ngừng nỗ lực học tập chuyên môn và chính trị.
     Nguyên nhân các kết quả đã đạt được: do có sự đoàn kết, nhất trí, tinh thần trách nhiệm cao của Ban chấp hành Đảng bộ, luôn bám sát nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, vận dụng sáng tạo vào hoạt động thực tiễn của Bệnh viện.      Trong công tác chỉ đạo, điều hành luôn thực hiện đúng quy chế, nêu cao tinh thần lãnh đạo của tập thể Ban chấp hành cũng như cá nhân phụ trách, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết. Đồng thời      Ban chấp hành Đảng bộ cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Quận ủy Đống Đa, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn.

2. Những tồn tại, hạn chế
     Việc triển khai quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, các chương trình kế hoạch, hướng dẫn v.v... có lúc còn chậm, chưa kịp thời, chưa rộng rãi tới mọi tầng lớp cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện.
          Một số Đảng viên chưa thực sự phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong công tác và học tập.
     Sinh hoạt ở các chi bộ chưa đều, đấu tranh phê và tự phê còn dè dặt.
     Nguyên nhân của các hạn chế trên là do Bệnh viện là tuyến chuyên khoa đầu ngành khám, chữa bệnh và chỉ đạo toàn quốc về các bệnh da, Phong và bệnh Lây truyền qua đường tình dục, phải tập trung nhiều vào việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật được giao.
 
     Nhìn chung, trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận uỷ, Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương với quyết tâm và sự nỗ lực phấn đấu đã đoàn kết vượt qua khó khăn đạt được nhiều kết quả quan trọng.    Trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo, Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ tiếp tục chủ động, sáng tạo, duy trì và phát huy các thành tích đã đạt được để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương lần thứ III đã đề ra.
 
     Trên đây là báo cáo sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
                                                                                 T/M BCH ĐẢNG BỘ
                                                                                    BÍ THƯ
 
                                                                                   (Đã ký)
                                                                                          Nguyễn Văn Thường

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Tuyên truyền đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 – 2023 24/09/2018
Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương học tập, quán triệt, triển khai Thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII của Đảng 28/08/2018
Kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của đảng (01/8/1930 – 01/8/2018) 15/08/2018
Ban Chấp hành công đoàn Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc 14/08/2018
Tuyên truyền về Luật An ninh mạng 07/08/2018
Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai 08/06/2018
Phương án và kế hoạch huấn luyện bảo vệ Bệnh viện Da liễu Trung ương năm 2018 28/05/2018
Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc(11/6/1948 – 11/6/2018) 25/05/2018
Lễ kêt nạp Đảng viên chi bộ 5 - Bệnh viện Da liễu trung ương 02/05/2018
Đảng bộ Bệnh viện Da liễu Trung ương học tập, quán triệt một số nội dung thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị 19/04/2018
   DỊCH VỤ

   VIDEO
   THÔNG BÁO
Kế hoạch in lịch Tết, thiếp chúc mừng năm mới 2019Kế hoạch in lịch Tết, thiếp chúc mừng năm mới 2019
Thông báo tuyển sinh lớp chăm sóc da thẩm mỹ khóa 5Thông báo tuyển sinh lớp chăm sóc da thẩm mỹ khóa 5
Thông báo tuyển sinh lớp các kỹ thuật Mesotherapy ứng dụng trong thẩm mỹ và điều trị bệnh lý da liễu khóa 1Thông báo tuyển sinh lớp các kỹ thuật Mesotherapy ứng dụng trong thẩm mỹ và điều trị bệnh lý da liễu khóa 1
Thông báo tuyển sinh lớp điều dưỡng chuyên khoa Da liễu khóa 1Thông báo tuyển sinh lớp điều dưỡng chuyên khoa Da liễu khóa 1
Thông báo tuyển sinh lớp "Định hướng chuyên khoa da liễu khóa 5"Thông báo tuyển sinh lớp "Định hướng chuyên khoa da liễu khóa 5"
   LỊCH TRỰC
Lịch làm ngoài giờ từ ngày 15-21/10/2018 12/10/2018
Lịch làm ngoài giờ từ ngày 08-14/10/2018 08/10/2018
Lịch làm ngoài giờ từ ngày 01-07/10/2018 27/09/2018
Lịch trực tháng 10/2018 27/09/2018
Lịch làm ngoài giờ từ ngày 24/9-30/9/2018 20/09/2018
Lịch làm ngoài giờ từ ngày 17/9-23/9/2018 12/09/2018
DÀNH CHO BỆNH NHÂN
Hướng dẫn khám bênh
 Lịch khám chữa bệnh
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG
Địa chỉ: 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 024.32222944     
Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT - Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016.
Trưởng ban biên tập: PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện
Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương
Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này
LỊCH KHÁM
T2 – T6 : 6h00-18h30
T7 – CN : 7h00-17h30
GIỜ THĂM
Sáng: từ 06h00 đến 07h00
Trưa : từ 11h00 đến 12h00
Chiều : từ 16h00 đến 21h00 
QUY TRÌNH
Nhận phiếu đăng ký khám bênh
Đóng tiền khám và nhận biên lai
Nộp phiếu đăng ký nhận số thứ tự
CHI PHÍ
Bảng chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do Bộ Y Tế phê duyệt

DÀNH CHO BỆNH NHÂN
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - BỆNH VIỆN DA LIỄU TRUNG ƯƠNG
Địa chỉ: 15A - Phương Mai - Quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 024.32222944 Fax: 024.38522665     
Emaill: benhviendalieutrunguong@dalieu.vn
Giấy phép số 79/GP-TTĐT do Cục PTTH và TTĐT - Bộ TT&TT cấp ngày 30/6/2016
Trưởng ban biên tập: PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện
Bản quyền: Bệnh viện Da liễu Trung ương
Ghi rõ nguồn: Bệnh viện Da liễu Trung ương hoặc http//:dalieu.vn khi sử dụng lại thông tin từ website này

Copyright by WWW.DALIEU.VN | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »